3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy โดนตัด 3 ฉาก รวม 3 นาที


จากกรณีภาพยนตร์อีโรติกฮ่องกง เรื่อง 3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy ซึ่งได้เรต ฉ 20- ในประเทศไทย แต่โดนตัด 3 ฉาก ซึ่งมีคนให้ข้อมูลกันหลากหลาย บ้างก็เชื่อว่าตัด 18 นาที บ้างก็ตัด 8 นาทีนั้น

มีผู้สอบถามไปยัง สำนักภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และได้เืือื้อเฟื้อส่งมาัยังเครือข่ายคนดูหนังจึงขอขอบคุณ และนำข้อมูลมาลงไว้ดังนี้

คณะกรรมการขอให้ผู้จัดจำหน่ายตัดหนังไปสามฉากจริงประกอบไปด้วย ฉากการทารุณกรรมขณะมีเพศสัมพันธ์โดยอีกฝ่ายไม่ยินยอมสองฉาก และฉากที่พระร่วมประเวณีกับสีกา โดยขอให้ตัดภาพที่มีกิจกรรมลักษณะดังกล่าวออกไปเพียงบางส่วนแต่ไม่ได้ให้ตัดไปทั้งฉาก เพื่อให้หนังยังรักษาเนื้อเรื่องไว้ได้ความยาวรวมทั้งหมดของทั้ง 3 จุดที่ตัดไปประมาณ 3 นาที จากเดิมที่ส่งตรวจ 113 นาทีจึงเหลือเพียง 110 นาที และทางค่ายหนังยินยอม จึงไม่มีการอุทธรณ์

หนังเรื่องนี้ฉบับผู้กำกับจะมีความยาว 129 นาที ฉบับที่ฉายที่ฮ่องกงจะถูกตัดเหลือความยาว 118 นาที ส่วนที่ฉายที่ออสเตรเลียฉายที่ความยาว 113 นาที ซึ่งอาจเป็นฉบับเดียวกับที่ส่งตรวจพิจารณาในประเทศไทย และที่จะฉายที่สิงคโปร์ก็จะเป็นฉบับความยาว 110 ซึ่งตัดฉากการมีเพศสัมพันธ์ออกไปพอสมควร นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าหนังจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ฉบับ Extended Edition ที่ความยาว 135 นาที

อนึ่งทางเครือข่ายคนดูหนังไม่สนับสนุนให้มีการเซ็นเซอร์หนัง เพราะหนังได้รับเรต ฉ 20- แล้ว มีการแจ้งเรื่องตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าชม(แม้ในทางปฏิบัติยังมีข้อครหาว่ายังทำไม่ได้จริงก็ตาม) แต่เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน และให้ข้อมูลที่ผิดพลาดเกินเลย ทางเราจึงขอนำมาแจ้งให้ทราบ และขออภัยหากเรานำข้อมูลที่ผิดมาลงไว้ก่อนหน้าทาง Facebook และ Twitter

Advertisements

2 responses

  1. พูดไปทำไมมี การจัดเรตหนังหมายถึงการแบ่งอายุคนดูเพื่อให้เป็นเกณฑ์ว่าหนังเรื่องไหนอายุขนาดไหนควรดูไม่ควรดู แต่ในเมื่อสามารถแบ่งอายุแบ่งความเหมาะควร เรื่องตัดฉากนั้นๆในเรตที่บ่งบอกว่า ฉ20-ไม่ว่าจะ18นาทีหรือ8นาทีมันก็บัดซบสิ้นดีสำหรับคณะกรรมการที่เสือกสู่รู้ว่าฉากนี้ควรดูฉากนั้นไม่ควรดู ได้แผ่นจากแม่สายราคาไม่เกิน 50บาท แม้ไม่มีบรรยายแต่สามารถเสพได้จนจบเรื่อง ขอเพิ่มเติมอีกนิด โรงหนังเฮ้าส์ที่เคยเป็นทางเลือกหนึ่งยังดันเอาเรื่องนี้มาฉายโดยยอมให้ตัดฉากดังกล่าวออก นี่หรือคือทางเลือก คงจะไม่ใช่แล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: