แห่​ร้อง​โรง​หนัง​โขก​ราคา​ตั๋ว-ฉายโฆษณานานเกิน


ผู้บริโภคแห่โทร.ร้องสายด่วน 1569 โรงหนังขึ้นราคาบ่อย สูงถึง 240 บาทต่อที่นั่ง โดยไม่ปิดป้ายแสดงราคา แถมโขกค่าขนม เครื่องดื่ม แพงหูฉี่ อัดน่วม ฉายโฆษณาหนังตัวอย่างนานนับครึ่งชั่วโมง…

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า ขณะ​นี้​มี​ประชาชน​ร้องเรียน​ผ่าน​สาย​ด่วน​ราคา​สินค้า 1569 ของ​กรมการ​ค้า​ภายใน ​ว่า ไม่ได้​รับ​ความ​เป็น​ธรรม​จาก​การ​ไป​ใช้​บริการ​ใน​โรงภาพยนตร์ โดยเฉพาะ​บัตร​ชม​ภาพยนตร์​ที่​ผู้​ประกอบ​การ​ปรับ​ขึ้น​ราคา​บ่อย​ครั้ง โดย​ใช้​วิธีการ​จัด​ทำ​โปรโมชั่น​พิเศษ เช่น ภาพยนตร์​ที่​เข้า​ใหม่ หรือ​ออก​ฉาย​ไม่​เกิน 1 สัปดาห์ จะ​จำหน่าย​บัตร​ใน​ราคา​สูง​ถึง 240 บาท/ที่นั่ง โดย​ไม่​มี​การ​ปิด​ป้าย​แสดง​ราคา​ให้​ผู้​บริโภค​ได้​รับ​ทราบ และ​ยัง​ได้​รับ​การ​ร้องเรียน​ว่า​สินค้า​ที่​ขายหน้า​โรงภาพยนตร์ เช่น น้ำ​ดื่ม ขนม​ขบ​เคี้ยว ข้าวโพด​คั่ว ตั้ง​ราคา​ที่​สูง​เกิน​ความ​เหมาะสม โดย​ขนม​ขบ​เคี้ยวราคา​สูง​กว่า​ที่​ขาย​ใน​ร้าน​ค้า​ปกติ เช่น ซุปเปอร์​มาร์​เ​กต ​ถึง 100% และ​ยัง​ถูก​ห้าม​มิ​ให้​นำ​อาหาร​และ​เครื่อง​ดื่ม​ที่​ซื้อ​จาก​แหล่ง​ อื่น​เข้าไป​ใน​โรงภาพยนตร์​ด้วย

นอกจาก​นี้​ ยัง​มี​การ​ฉาย​ภาพยนตร์​โฆษณา​และ​ภาพยนตร์​ตัวอย่าง​ก่อน​ที่​หนัง​จะ​ฉาย ​จริง​เป็น​เวลา​นาน​นับ​ครึ่ง​ชั่วโมง เป็น​การ​ยัดเยียด​ให้​ผู้​บริโภค​มาก​เกินไป ทั้งนี้ กรม​จะ​ส่ง​เจ้าหน้าที่​ไป​ตรวจสอบ​ตาม​ที่​ประชาชน​ร้อง​เรียน​มา โดยเฉพาะ​การ​ปิด​ป้าย​แสดง​ราคา​สินค้า​ให้​ชัดเจน เพื่อ​ให้​ผู้​บริโภค​ตัดสินใจ​ใน​การ​ใช้​บริการ ซึ่ง​ยอม​รับ​ว่า​โรงภาพยนตร์​ไม่ได้​อยู่​ใน​บัญชี​สินค้า​และ​บริการ​ ควบคุม เพราะ​ถือ​เป็น​บริการ​ทาง​เลือก แต่​กรม​สามารถ​ใช้​อำนาจ​ตาม​ พ.ร.บ.​ว่า​ด้วย​ราคา​สินค้า​และ​บริการ เอาผิด​กรณี​ที่​ไม่​ปิด​ป้าย​แสดง​ราคา​ชัดเจน​ได้ ส่วน​การ​กำหนด​ราคา​บัตร​ชม​ภาพยนตร์ อาหาร และ​เครื่อง​ดื่ม ที่​สูง​เกิน​ความ​เหมาะสม​นั้น จะ​เรียก​ผู้​ประกอบ​การ​เข้า​มา​หารือ​ต่อ​ไป.

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: