เมเจอร์ จ่อขึ้นค่าตั๋วหนัง อีก 3-5%


เมเจอร์ ปรับขึ้นค่าตั๋วอีก 3-5%หลังภาวะต้นทุนเพิ่ม เผยค่าตั๋วในไทยยังต่ำมากเมื่อเทียบกับต่างประเทศ เตรียมลุกโรงหนังดิจิตอล

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เผย ปีนี้บริษัทจะใช้งบลงทุนราว 200ล้านบาท ในการปรับปรุงโรงภาพยนตร์ให้เป็นระบบดิจิตอล จำนวน 50โรง และจะทยอยเปลี่ยนโรงภาพยนตร์ให้เป็นระบบดิจิตอลในสัดส่วน 80%ของจำนวนโรงภาพยนตร์ทั้งหมดภายใน 3ปี จากโรงภาพยนตร์ทั้งหมด 360โรงในปัจจุบัน

สำหรับราคาตั๋วแบบดิจิตอล จะมีราคาแพงกว่าราคาบัตรชมภาพยนตร์ทั่วไป 15-20% ซึ่งปีนี้เครือเมเจอร์ได้ปรับขึ้นราคาตั๋วเฉลี่ย 3-5%จากราคาเฉลี่ยปีก่อนอยู่ที่ 130บาท ตามภาวะต้นทุนทั้งค่าแรง, ราคาน้ำมันและค่าครองชีพที่สูงขึ้น

นายวิชา กล่าว ค่าตั๋วหนังของไทยยังถือว่าต่ำมาก เมื่อเทียบกับสิงคโปร์ ที่ 450บาท และไต้หวันที่ 550บาท เชื่อว่าจะไม่กระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค ประกอบกับปีนี้จะมีหนังดีจำนวนมากเข้าฉาย ซึ่งจะทำให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยรวมเติบโตขึ้น

ทั้งนี้ ไตรมาสแรกที่ผ่านมา อุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศไทย ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 15%โดยเฉพาะหนังไทยทำรายได้ค่อนข้างดี อย่างภาพยนตร์เรื่องสุดเขตสเลดเป็ดและสาระแนเห็นผี ทำรายได้รวมกันสูงกว่าภาพยนตร์เรื่องอวตาร ที่ทำรายได้ราว 300ล้านบาทในปีก่อน

นายวิชา กล่าวว่า ในปีนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศไทยคาดว่าจะเติบโต 10-15%มีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ อาทิ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3 และ 4เข้าฉาย ซึ่งจะทำให้สัดส่วนของภาพยนตร์ไทยเพิ่มจาก 40เป็น 50%รวมทั้งหนังฟอร์มใหญ่ของอเมริกาจะเข้าฉายหลายเรื่องในช่วงไตรมาส 2-3ของปีนี้ เช่น ไพรเรท ออฟ เดอะ คาริบเบียน 4, แฮรี่ พอตเตอร์ 7ภาคจบ เป็นต้น

สำหรับปีนี้ บริษัทใช้งบลงทุนราว 500ล้านบาท ในการขยายสาขาโรงภาพยนตร์เพิ่มที่เชียงราย และพิษณุโลก และลงทุนเพิ่มในอินเดีย ขณะที่ปี 2555จะลงทุนโครงการใหญ่ที่โครงการเมกะ บางนาและซีคอนสแควร์ บางแค ที่ใช้เงินลงทุน 700-800ล้านบาท ส่วนปีนี้คาดว่าเมเจอร์จะมีรายได้จากธุรกิจโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้น 10-15%จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 6,000ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจโรงภาพยนตร์ 4,000ล้านบาท

 

ข่าวจาก : Voice TV

Advertisements

2 responses

  1. พ่อมึมมมตายยยคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

  2. นี่คือสันดานพ่อค้าบ้านนี้เมืองนี้ที่ไม่รู้จักคำว่าพอ กอกโกยขูดรีด หนังบางเรื่องฟอร์มใหญ่ลงทุนสูง(ไม่รู้แม่งไปลงทุนอะไรกับเขาด้วย)ก็ขอขึ้นอย่างหน้าตาเฉย ทีหนังเล็กๆก็ไม่เห็นแม่งลดราคาให้มั่ง แล้วเวลาจะขึ้นราคาแม่งก็จะอ้างอีกว่าจะทำการปรับเปลี่ยนระบบใหม่เพื่อความบันเทิงและคุ้มค่าของเรานั่นแหละ เห็นทีต้องเรียกร้องอย่าให้ไปดูตามโรงเลยจะดีกว่ามั้ย? เล่นแผ่นผีแม่งไปเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: