กก.วัฒนธรรมฯลงดาบแบนทีเซอร์ “เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก” อ้างมีฉาก “จูบ” ในชุด น.ร.


จากมติชน ออนไลน์ 12 มกราคม 2554

แหล่งข่าวจากสำนักภาพยนตร์และวีดิทัศน์ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เปิดเผย “มติชน” ว่า ขณะนี้สำนักภาพยนตร์ฯได้สั่งแบนทีเซอร์หรือภาพยนตร์ตัวอย่างของ “เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก” ภาพยนตร์ของบริษัท M39 แล้ว เพราะมีการฉายให้เห็นภาพที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพของนักแสดงซึ่งเป็นวัยรุ่นทำท่าเหมือนจะจูบกันแบบปากชน ปาก โดยในทีเซอร์ซึ่งมีความยาวไม่มากนัก เน้นให้เห็นภาพนี้โดยตัวละครต่างๆ ถึง 4 ครั้ง และตัวละครเหล่านั้นล้วนสวมบทโดยนักแสดงวัยรุ่น บางตัวละครยังสวมชุดนักเรียนมัธยมต้นให้เห็นในเรื่องด้วยซ้ำ


แหล่งข่าวกล่าวด้วยว่า แม้ทีเซอร์ภาพยนตร์ไม่ต้องเข้ากระบวนการจัดเรตเหมือนตัวภาพยนตร์ฉบับเต็ม แต่ก่อนฉายต้องส่งให้คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์พิจารณาอยู่ดี เพราะถือเป็นสื่อโฆษณาที่ต้องดูความเหมาะสม แต่ทีเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมีการนำฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ที่ผ่านมา และเพิ่งส่งให้คณะกรรมการพิจารณาเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งถือว่าผิดและหากมีผู้ร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษรก็สามารถดำเนินคดีตาม กฎหมายได้ ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.ภาพยนตร์และวีดีทัศน์ พ.ศ.2551 ระบุว่ามีโทษปรับคนฉายหรือโรงภาพยนตร์ 200,000-1,000,000 บาท

“ในทีเซอร์มีฉากจูบแบบปากชนปากของวัยรุ่นถึง 4 ฉากในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เด็กๆ อาจจะเลียนแบบได้” แหล่งข่าวกล่าว และว่า จากการตรวจสอบกับบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ ก็ได้รับคำชี้แจงว่าก่อนหน้านี้เป็นช่วงหยุดยาวปีใหม่ จึงไม่สามารถส่งให้พิจารณาได้

อนึ่งก่อนหน้านี้ทีเซอร์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ชมมากมาย โดยบางคนลงความเห็นถึงขั้นว่า นี่อาจจะเป็นภาพยนตร์อีโรติคแบบเรื่อง “น้ำตาลแดง” แต่เป็นฉบับของวัยรุ่น

Advertisements

One response

  1. บ้านนี้เมืองนี้ถ้ามันจะฉิบหายก็ล้วนมาจากความปัญญาอ่อนของพวกผู้ใหญ่ทั้งสิ้น กะอีแค่ฉากจูบแบบปากชนปากของวัยรุ่น เพียงแค่นี้พวกมึงก็ทนไม่ได้รับไม่ได้ ทำไมมันถึงได้เอี้ยได้ใจจริงๆ ทีพวกสัตว์การเมืองหนีประชุม ด่ากันกัดกันเหมือนหมูเหมือนหมา กระทำตัวเยี่ยงสัตว์ประเภทหนึ่ง ไม่เห็นมึงแม่งจะไปสั่งแบนในทีวีซึ่งเยาวชนต่างก็ได้เสพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยซ้ำ ควายหรือเปล่าวะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: