เชิญร่วมฟังผลการพิจารณาเรทติ้งรอบสอง ภาพยนตร์ Insects in the Backyard


เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Insects in the Backyard เดินทางไป สำนักพิจารณาภาพยนตร์ พร้อมด้วย โสฬส สุขุม โปรดิวเซอร์จาก ป๊อป พิคเจอร์ส และ ทรงยศ สุขมากอนันต์ นายกสมาคมผู้กำกับฯ เพื่อขอจัดเรตใหม่อีกรอบ โดยเปลี่ยนชื่อผู้ยื่นจากบริษัทป๊อป พิคเจอร์ส เป็นตัวธัญญ์วารินเอง

จุดประสงค์ในการยื่นจัดเรตใหม่ครั้งนี้เพื่อนำไปสู่กระบวนการอุทธรณ์ที่ธัญญ์วารินสามารถใช้สิทธิของผู้กำกับเดินหน้าได้อย่างเต็มที่ โดยหนังมีกำหนดจัดเรตอีกรอบในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 23 พ.ย. ซึ่งธัญญ์วารินคาดว่าหนังจะไม่ได้รับอนุญาตให้ฉายเช่นเดิม เนื่องจากคณะกรรมการชุดที่จะพิจารณาหนังเป็นชุดเดียวกับที่แบนในรอบแรก (คณะกรรมการพิจารณามีทั้งหมด 5 ชุด)

จึงขอเชิญสื่อมวลชนมาร่วมฟังผลการพิจารณาจากคณะกรรมการพิจาร ณาภาพยนตร์พร้อม ธัญญ์วาริน และ ทรงยศ สุขมากอนันต์ นายกสมาคมผู้กำกับฯ ในวันพุธที่ 24 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. ที่สำนักพิจารณาภาพยนตร์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย) ซึ่งหากหนังไม่ได้รับอนุญาตอีกรอบ ธัญญ์วารินกับทรงยศ (ในนามสมาคมผู้กำกับฯ) จะเดินทางไปยื่นอุทธรณ์ที่ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ถ.บรมราชชนนี) ต่อทันที

สำหรับบุคคลทั่วไปท่านสามารถไปร่วมให้กำลังใจ ธัญญ์วาริน และแสดงพลังมวลชนอย่างสันติ ในวันดังกล่าวได้ นอกจากนั้นท่านยังสามารถลงชื่อเรียกร้องให้ทางคณะกรรมการฯ ชี้แจงเรื่องการแบนหนัง Insects in The Backyard ได้ที่ http://www.ipetitions.com/petition/insects/

Insects in the Backyard ได้รับการพิจารณาจากคณะพิจารณาภาพยนตร์ว่า “ไม่อนุญาต” ให้ฉายหนังเรื่องนี้ในราชอาณาจักร เนื่องจาก “มีเนื้อหาขัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน” หนังเล่าเรื่องของ ธัญญ่า พี่สาวประเภทสองที่ดูแลน้องสาวและน้องชายวัยมัธยมเพียงลำพัง โดยน้องๆ ของเธอไม่มีความสุขนักที่จะอยู่ร่วมชายคาเดียวกับธัญญ่า น้องทั้งสองจึงออกจากบ้านไปผจญชีวิตกันเองอันนำมาสู่การขายบริการทางเพศของทั้งคู่

รายละเอียดเพิ่มเติม : คุณโสฬส สุขุม 089-811-5186 (โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Insects in the Backyard)

เฟซบุ๊คของ Insects in the Backyard : http://www.facebook.com/insectsinthebackyard

ข้อมูลประกอบ

ตัวอย่างหนัง Insects in the Backyard
http://www.youtube.com/watch?v=vip1xqyh1IE

สกู๊ปข่าวหนังโดนแบน จากช่องทีวีไทย
http://www.youtube.com/watch?v=RWlAsd7QOWg

เทปรายการ Mango Bango ผู้ร่วมรายการคือ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (ผู้กำกับ), อ.รักศานต์ วิวัฒน์สินอุดม (หนึ่งในคณะกรรมการตรวจพิจารณาภาพยนตร์) และ นคร โพธิ์ไพโรจน์ (กอง บก. นิตยสาร BIOSCOPE)
http://www.youtube.com/watch?v=_aEXH979vDA

รายการ Pink Mango แขกรับเชิญคือ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (ผู้กำกับ)
http://www.youtube.com/watch?v=y7nbiMmgG6s

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: