คุยแตกฟอง หัวข้อ “ปีนบันไดดูหนังอาร์ต” วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม นี้


ในปัจจุบันมีหนังไทยนอกกระแส ที่บางทีก็ถูกเรียกว่าหนังอาร์ตต่างเรียงแถวเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติอย่างไม่ขาดสายและเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเป็นล่ำเป็นสัน รวมทั้งมีข่าวปรากฏอยู่ตามพื้นที่สื่อมากมาย แต่ทัศนคติเรื่องหนังอาร์ตดูยาก หนังอาร์ตดูไม่รู้เรื่อง ก็ยังฝังตัวอยู่ในสังคมไทยทั่วไป

มูลนิธิหนังไทย จึงอยากขอเชิญทุกท่าน เข้าร่วมขบคิด พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันและกัน ในหัวข้อ “ปีนบันไดดูหนังอาร์ต” โดยจะเน้นในกรณีหนังไทยเรื่องลุงบุญมีระลึกชาติ โดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, เจ้านกกระจอกโดย อโนชา สุวิชากรพงศ์ และ สวรรค์บ้านนา โดย อุรุพงศ์ รักษาสัตย์


การพูดคุยครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ม.ล.วราภา เกษมศรี ผู้ที่คลุกคลีกับวงการภาพยนตร์ไทยมานาน ทั้งในบทบาทของผู้ตัดต่อภาพยนตร์ (ผีเสื้อและดอกไม้) ผู้อำนวยการสร้าง (เพื่อเพื่อนเพื่อฝันเพื่อวันเกียรติยศ) จนเป็นครูสอนภาพยนตร์ให้กับเด็กทั่วประเทศ มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในการพูดคุยครั้งนี้

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมการพูดคุยนี้ได้ที่ ร้านชา โดยมูลนิธิหนังไทย ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม นี้ เวลา 14.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างไร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thaifilmfoundation@gmail.com หรือ 080-557-9709

ทางผู้จัดหวังว่าการเปิดพื้นที่สำหรับพูดคุยในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง จะทำให้เราเกิดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆ ได้ดียิ่งขึ้น

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: