แรง! สาวจีน ฟ้องโรงหนัง ฐานให้ดูโฆษณา 20 นาที


ข่าวจาก Sanook

สาวจีน รายหนึ่งทำการฟ้องร้องโรงภาพยนตร์ในเมืองซีอาน ฐานที่ทำให้เธอ “เสียเวลา” ภายหลังที่ฉายตัวอย่างภาพยนตร์นานประมาณ 20 นาที

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  นส.เฉิน เซียวเหม่ย อ้างว่าตนเองถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจากเจ้าของโรงภาพยนตร์ และผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่เธอเข้าชม เนื่องจากเธอไม่ได้รับการแจ้งเตือนว่าจะมีการฉายโฆษณาสินค้ายาว 20 นาที ก่อนการฉายภาพยนตร์ โดยเธอเรียกร้องขอเงินค่าตั๋วจำนวน 35 หยวน คืนเต็มจำนวน เงินชดเชย อีก 35 หยวน สำหรับเป็นค่าเยียวยาจิตใจ และคำขอโทษอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร นอกจากนั้น นส.เซียวเหมย ยังเรียกร้องให้โรงภาพยนตร์โพลีโบนา อินเตอร์เนชันแนล ซีเนมา ทำการเผยแพร่คำขอโทษผ่านทางเว็บไซด์ ในห้องโถงของโรงภาพยนตร์ หรือไม่ก็ทางสายด่วนลูกค้า ซึ่งรวมทั้งหมดแล้ว ควรอยู่ในระยะเวลาที่ต่ำกว่า 5 นาที

โดยเบื้องต้น ศาลประชาชนแห่งเมืองซีอาน แคว้นชานซี ได้รับคำร้องของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีกำหนดการไต่สวนว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด

Advertisements

One response

  1. ข่าวนี้น่าที่จะสะท้อนมาถึงแวดวงนักดูหนังบ้านนี้เมืองนี้บ้าง ที่โดนเอารัดเอาเปรียบจากเจ้าของโรงหนังที่เห็นๆกันอยู่ในทุกวันนี้ที่เมื่อซื้อตั๋วหนังเข้าไปแล้ว ยังต้องไปหนังดูหนังโฆษณาสินค้านานถึงเกือบ 30 นาที และที่น่าเจ็บใจที่สุดคือ ของขบเคี้ยว-น้ำดื่มที่ไม่ได้ซื้อตรงจากหน้าโรงห้ามนำเข้าไป ถามจริงๆว่ามีสิทธิ์อะไรตรงนั้น หน่วยงานผู้คุ้มครองผู้บริโภคก็ไม่เคยมาสนใจประเด็นนี้ ไม่รู้โดนอะไรยัดเข้าปาก ราคาตั๋วหนังที่ลดให้ถึง 60-80 บาท แต่มีเงื่อนไข หนังใหม่-หนังเก่า เข้ากี่วันหลังกี่วัน นี่คือการค้าขายแบบมีวาระซ่อนเร้น ผูกขาด มัดมือชก และที่น่าสะอิดสะเอียนคือการขึ้นราคาตั๋วหนังของหนังระดับฟอร์มใหญ่อ้างโน่นอ้างนี่ ทั้งการลงทุน-ความยาวของหนัง เรียกได้ว่าเอารัดเอาเปรียบสารพัดวิธี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: