Saw VI วางจำหน่ายแล้ว เบลอ บัง เต็มรูปแบบ


ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณ ยัยกำปุ๊ง ห้องเฉลิมไทย เว็บไซต์พันธ์ทิพย์.คอม

หลังจากที่เราได้แจ้งข่าวไปว่าภาพยนตร์เรื่อง Saw VI ถูกแบนตาม พรบ.ภาพยนตร์ พ.ศ.2551 ปัจจุบันได้มีแผ่นวีซีดีลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายโดยบริษัท Rose Media ออกวางขายแล้วในเรต ฉ 20- อย่างไรก็ตามเกือบทั้งเรื่องเพราะในฉากที่มีความรุนแรงจะถูกเบลอภาพ หรือใช้วิธีแช่ภาพ ค้างเสียง ไปจนถึงซูมภาพไปยังมุมอื่น จนน่าตั้งคำถามว่าในเมื่อถูกบัง เบลอ ด้วยเทคนิคดังกล่าวแล้วทำไมหนังยังได้เรต ฉ 20- อยู่อีก ?


นอกจากนี้ยังมีผู้พบเห็นวางแผงได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7Eleven หลายสาขาอีกด้วย (อนึ่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวงวัฒนธรรมได้กล่าวในงานสนทนา “หนึ่งปีเรตติ้ง” ว่าหนังที่ได้เรต ฉ 20- จะไม่สามารถวางขายในร้านดังกล่าวได้)

ทั้งนี้การเบลอดังกล่าวทางกระทรวงวัฒนธรรมอ้างว่าเป็นสิ่งที่เกิดจากทางผู้ผลิตเป็นผู้ทำเอง แต่เมื่อมีผู้สอบถามจากทาง Rose Media บริษัทก็อ้างเช่นกันว่าทำตามคำสั่งของคณะกรรมการ

อย่างไรก็ตามทางเครือข่ายคนดูหนังขอแนะนำว่าไม่ควรหาซื้อสินค้าที่เอาเปรียบผู้บริโภคมาดู นอกเสียจากว่าอยากรู้ว่าสภาพหนังที่ถูกบัง เบลอ เกือบทั้งเรื่องเป็นอย่างไร

Advertisements

5 responses

  1. ต่างโยนกลองกันไปมานั่นแหละ แต่ถ้าจะให้เชื่อว่าใครพูดจริง ใครตอแหล ฟันธงเลยว่าเจ้าหน้าที่ก.วัฒนธรรมนั่นแหละโกหกอย่างหน้าด้านๆ หัวอกพ่อค้าทำไมจะไม่อยากให้แผ่นหนังของตนขายดี แต่ด้วยข้อจำกัดจากคณะกรรมการเซ็นเซอร์ปัญญาอ่อนที่ผ่านๆมากำหนดให้เป็นเช่นนั้น ทำไมแผ่นแม่สายถึงขายได้ขายดี? ทำไมคนถึงอยากซื้อแผ่นผี?

  2. ลืมไปอีกเรื่องที่ดูแล้วแทบอยากจะขว้างทิ้งลงถังขยะไปให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเสียจริงๆ Ip MAN 1 ฉากสูบหรี่ กินเหล้าแบบจอกจีน จะมีคำเตือนขึ้นทุกครั้งที่ตัวละครยกมือขึ้นสุบ ยกมือขึ้นดื่ม บางทีก็เตือนไม่ทันบางฉากด้วยซ้ำ คณะกรรมการเซ็นเซอร์เอาส่วนไหนของสมองไปคิดวะ

  3. ขอบคุณที่แจ้งเรื่อง Ip Man นะครับ ผมจะำนำไปรวมกับรายชื่อหนังที่มีฉากตัด บัง เบลอ แต่สงสัยเล็กน้อยครับ เพราะผมเองก็ซื้อดีวีดีเรื่องนี้มา ทำไมไม่เห็นมีการเบลอ หรือว่าเป็นเฉพาะวีซีดี หรือเป็นคนละล็อตก็ไม่ทราบนะครับ

  4. ที่ซื้อมาไม่ใช่วีซีดีนะครับ แต่เป็นดีวีดี บัง เบลอไม่มีแต่มีข้อความเตือนตอนดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ทุกฉากทุกตอน ปัญญาอ่อนหรืองี่เง่าซะมากกว่า ทำไมไม่เตือนก่อนที่จะเข้าเรื่องแหละ ทีแบบนี้ไม่มีปัญญาคิด ควายหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ ตอนนี้ต้องยอมรับว่าเล่นแผ่นแม่สายเสียส่วนมาก ไม่มีบัง เบลอ ไม่มีเตือน ราคาถูกกว่าด้วย แล้วที่ปะเรตบนหน้าปกหนัง ก็ไม่ค่อยมีใครกล้าควักเงินมาซื้อเสียด้วย ถามคนขายใครจะไปกล้าบอกเพราะเป็นนโยบายของบริษัท ห้ามพูด ห้ามบอก ให้ลูกค้าเสี่ยงกันเอาเอง ถ้าไม่ซี้กันจริงหรือเป็นลูกค้าขาประจำอย่าได้หวังว่าจะได้รับความจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: