ก.วัฒนธรรม ขอร้อยล้านสร้างหนัง นายขนมต้ม


นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

แพร่ศิลปะการต่อสู้ของไทย สู้กระแสเกาหลีฟีเวอร์

3 ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  รมว.วัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า จากการการตรวจเยี่ยมการทำงานของหน่วยต่างๆ ในสังกัด วธ. อาทิ กรมการศาสนา (ศน.) สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) และ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ขณะเดียวกันได้มอบนโยบายด้านต่างๆ ที่สำคัญ คือ การมอบหมายให้นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล ผอ.สศร. รับหน้าที่ในการช่วยการทำงานด้านโครงสร้างศูนย์อนุรักษ์และบริการโสตทัศน์ แห่งชาติ ของหอภาพยนตร์ที่กำลังเตรียมจัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของตนในการจัดสรรกำลังบุคคลากรภายในกระทรวงให้กรม ใหญ่ช่วยงานกรมเล็กได้

“ผมต้องการให้งานด้านภาพยนตร์มีทั้งส่วน อนุรักษ์ และ ส่วนที่จะส่งเสริม สนับสนุน การสร้างภาพยนตร์ไปควบคู่กัน โดยเห็นว่าคุณปริศนา เก่งด้านยุทธศาสตร์น่าจะช่วยดูโครงสร้างศูนย์อนุรักษ์ฯ ได้ นอกจากนี้ระหว่างที่กรมภาพยนตร์และวีดิทัศน์ยังไม่สามารถจัดตั้งได้  ก็มอบหมายคุณโดม สุขวงศ์ ผอ.หอภาพยนตร์ฯ ให้ดูแลเรื่องการพัฒนาวงการภาพยนตร์ไปควบคู่กัน” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นอกจากนั้นยังเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีขออนุมัติงบกลางในปีงบฯ 2554 จำนวน 100 ล้านบาท เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องสี่แผ่นดินหรือนายขนมต้ม เพราะเป็นแนวภาพยนตร์เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้แบบไทย ที่เป็นที่ถูกใจของตลาดต่างประเทศ โดยมีแนวคิดต้องการแข่งขันกับกระแสนิยมของชาติอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น

Advertisements

One response

  1. […] This post was mentioned on Twitter by Yas Suttakulpiboon and Yas Suttakulpiboon, movieaudiencenetwork. movieaudiencenetwork said: กระทรวงวัฒนธรรม ขอร้อยล้านสร้างหนัง นายขนมต้ม – http://bit.ly/bruWH4 […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: