Sex and The City 2 ฉบับฉายไทยโดนตัด


แล้วสิ่งที่เราเหนื่อยหน่ายก็เกิดขึ้นซ้ำๆ กันในเวลาไม่ถึงปี หลังจากหนังเรื่อง It’s Complicated และ I Love You Phillip Morris หนังต่างประเทศที่เข้าฉายในเมืองไทย ถูกตัดฉากบางฉาก หลายคนเริ่มบ่นกันในอินเตอร์เนตหลังจากไปชมภาพยนตร์เรื่อง Sex and The City 2 ว่าน่าจะมีฉากถูกตัดเช่นกัน 2 ฉาก ในเกือบทุกโรงภาพยนตร์

ฉากดังกล่าวซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ใช้ห้องเฉลิมไทย เว๊บไซต์พันธ์ทิพย์ และดูภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ต่างประเทศ หลายความเห็นบอกว่ามีฉากร่วมรักของตัวละครในเรื่องคือ ซาแมนธา(คิม แคททรอล) ซึ่งปรากฎในตอนต้นเรื่อง กับตอนท้ายเรื่องที่ถูกตัดออกไป

สิ่งที่น่าจะทำให้ทุกคนสังเกตเห็นน่าจะมีส่วนตั้งแต่เรตที่หนังได้รับ คือ น 15+(หนังที่เหมาะกับผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป) เป็นที่ทราบกันดีสำหรับผู้ติดตามซีรี่ส์โทรทัศน์ชุดนี้ว่ามีจุดขายนอกจากอารมณ์ขัน และความสนุกของเรื่องราวใน Sex and The City ยังอยู่ที่มันเป็นซีรี่ส์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์ผ่านมุมมองของผู้หญิงยุคใหม่อย่างตรงไปตรงมา และมีฉากโป๊อยู่จำนวนมาก แต่สิ่งที่เห็นในภาพยนตร์ภาคต่อซึ่งสร้างตามความสำเร็จของซีรี่ส์โทรทัศน์กลับมีฉากในลักษณะดังกล่าวค่อนข้างน้อย

ทางเครือข่ายคนดูหนังยังไม่แน่ใจว่าถ้าหนังฉบับปรกติจะได้รับเรตอะไร ? (เพราะผู้เขียนไม่ได้ดูฉบับเต็ม) แต่น่าสงสัยว่าทำไมหนัง 3 เรื่อง (It’s Complicated, I Love You Phillip Morris และเรื่องนี้) ถึงโดนตัด ทั้งที่กลุ่มเป้าหมายของเรื่องชัดเจนว่าเป็นผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเรื่อง Sex and The City 2 นั้นชื่อหนังบอกไว้ชัด นี่เป็นความพยายามหากลุ่มผู้ชมวัยอื่นแม้เพียงสักเล็กน้อยหรือเปล่า ?

โดยหนังทั้ง 3 เรื่องยังแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานการยอมโดนตัดเพื่อลดเรตหนังได้เกิดขึ้นกับผู้จัดจำหน่ายหนังถึง 3 บริษัทแล้วอีกด้วย (UIP, M Pictures และ Warner) ซึ่งน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งว่า พระราชบัญญัติภาพยนตร์ ฉบับใหม่ กลับส่งผลให้หนังถูกตัดอย่างต่อเนื่องไม่ต่างจาก พรบ.ฉบับเก่าเลย

ยัติภังค์

เวบมาสเตอร์เครือข่ายคนดูหนัง

Advertisements

One response

  1. น่าเสียดาย อยากดูฉบับไม่ตัดอ่ะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: