Apex จัดฉายหนังรำลึกถึงสยาม


Apex จัด “หนังทางเลือก” กลับมาฉาย 4 เรื่อง ได้แก่ Nana(ภาคแรก) เวลา 12.15 น., Nobody Knows เวลา 14.30 น., Always(ภาคแรก) เวลา 17.00 น., Be With You เวลา 19.30 น. (ข้อสังเกต : ทั้งหมดเป็นหนังญี่ปุ่น เสียงต้นฉบับ บรรยายไทย ซึ่งเคยเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในโรงภาพยนตร์แห่งนี้) ตั้งแต่วันที่ 3-9 มิถุนายน 2553 นี้ (ยกเว้นวันเสาร์ที่ 5)

Nana(2005) ผลงานกำกับของ เคนทาโร่ โอตานิ สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังของ ไอ ยาซาวะ เรื่องราวความสัมพันธ์ของสองสาวชื่อเหมือนกัน แต่ต่างบุคลิกที่ต้องปรับตัว และเผชิญอุปสรรคร่วมกันเมื่อเข้ามาในเมืองหลวงอย่าง โตเกียว นับเป็นการจับคู่อย่างลงตัวของสองนักแสดง อาโออิ มิยาซาะ และ มิกะ นากาชิม่า นักร้องชื่อดัง หนังประสบความสำเร็จอย่างสูงจนมีภาคต่อตามมาในปี 2006

Nobody Knows (2004) ผลงานกำกับของ ฮิโรคาสุ โคริอีดะ อิงจากเหตุการณ์จริงเมื่อแม่คนหนึ่งปล่อยให้ลูกน้อย 4 คนต้องเผชิญชีวิตตามลำพังในอพาร์ตเม้นท์เล็กๆ กลางโตเกียว โดยนักแสดงนำชายของเรื่อง ยูยะ ยากิระ ซึ่งรับบท อากิระ พี่ชายคนโตที่คอยรับผิดชอบน้องๆ ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 57 นับเป็นนักแสดงอายุน้อยที่สุดที่ได้รางวัลนี้

Always หรือ Always Sunset on The Third Street(2005) ผลงานกำกับของ ทาคาชิ ยามาซากิ ดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่องเดียวกันที่ได้รับความนิยมยาวนาน ตัวหนังกวาดรางวัล Japanese Academy Award ถึง 12 รางวัล ว่าด้วยชีวิตอันรื่นรมย์เปี่ยมความหวังของชุมชนเล็กในถนนสายที่สามย่านชานเมืองโตเกียว ช่วงทศวรรษที่ 50 ซึ่งเป็นยุคที่หลายคนต้องผ่านความเจ็บปวดหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

Be With You (2004) ผลงานกำกับแจ้งเกิดของ โดบุฮิโร่ โดอิ ผู้กำกับซีรี่ส์โทรทัศน์ ดัดแปลงจากนิยายของ ทาคุจิ อิชิซาวะ หลังจาก มิโอะ เสียชีวิตไปปล่อยให้สามี และลูกวัย 6 ขวบใช้ชีวิตไปอย่างซึมเศร้า แต่แล้วราวกับปาฏิหารย์ เธอก็ปรากฎตัวพร้อมกับการมาของฤดูฝน สร้างปริศนาระคนดีใจให้กับพวกเขาอีกครั้ง หนังโดดเด่นในการสร้างบรรยากาศนุ่มนวล และบทบาทการแสดงของ ยูโกะ ทาเคอุจิ

Advertisements

2 responses

  1. […] This post was mentioned on Twitter by Earn_Katawandee, movieaudiencenetwork. movieaudiencenetwork said: Apex จัดฉายหนังรำลึกถึงสยาม – http://bit.ly/928NK1 […]

  2. เห็นว่าผลตอบรับเมื่อวานไม่ดีนักครับ ยังไงก็รบกวนผู้อยากสนับสนุนโรงหนังแห่งนี้ ลองเจียดเวลาดูนะครับ ถ้าอยากดูเรื่องใดอีกครั้งในโรงหนัง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: