หอภาพยนตร์จัดเสวนา “คุยเฟื่องเรื่องสนามหลวง”


หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จัดงานภาพยนตร์เสวนา “คุย เฟื่องเรื่องสนามหลวง” ว่าด้วยเรื่องราวจากทุ่งพระเมรุสู่ท้องสนามหลวง, จากบริเวณถวายพระเพลิงบรมศพสู่สนามกีฬา, จากสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญสู่ตลาดนัด, จากแหล่งพักพิงคนไร้ที่อยู่สู่เวทีการเมือง

โดยหลากหลายเหตุการณ์ของสนามหลวงจะมาปรากฏสู่สายตาประชาชนอีกครั้งใน ภาพยนตร์ย้อนอดีตเรื่อง “สนามหลวง…เพื่อกาลใด ?” นำชมพาเที่ยวสนามหลวงและร่วมสนทนาโดยผู้ใหญ่ใจดี โดม สุขวงศ์, เอนก นาวิกมูล และทรงยศ แววหงส์ ดำเนินรายการโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องสยิว, เฉิ่ม และกอด

จากทุ่งพระเมรุ จากสนามกีฬา จากพิธีมงคล จากงานศพ จากเวทีคอนเสิร์ต จากตลาดนัด จากคนไร้บ้าน จากการขายเนื้อหนังมังสา จากเวทีการเมือง พื้นที่ตรงนี้มีเรื่องราวมากมาย ว่ากันว่าพื้นที่แห่งนี้มีทุกอย่างตั้งแต่เรื่องของคนสูงสุดจนถึงเรื่องของ คนล่างสุด ซึ่งพร้อมที่จะถูกปลุกขึ้นมาทุกเมื่อ หากเราใส่ฟิล์มแล้วฉายสู่จอใหญ่ ความมืดปกคลุม ปล่อยให้บรรยากาศแห่งมนต์มืดดำ กดสาปทับโอบหุ้มเรา

ตามคุณโดมไปดูว่าใต้ต้นมะขามมีอะไร อ.เอนกจะเสกภาพทรงจำแบบไหน และอ.ทรงยศ ตามกลิ่นคาวเลือดทางสังคมอย่างไร

งานจะมีขึ้นในวันที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 15.00-18.00 น. เข้าชมฟรีที่หอภาพยนตร์ ศาลายา สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-482-3013-15

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: