ชะตากรรมของ “นาคปรก” ขึ้นคำเตือนในเรื่อง และยังถูกร้องเรียนความไม่เหมาะสม


ดูเหมือนชะตากรรมของหนังเืรื่อง “นาคปรก” จะถูกรบกวนแน่นอนแล้วในการฉายตามโรงภาพยนตร์ จากรอบสื่อมวลชนที่ได้ฉายไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการยืนยันว่าในรอบฉายดังกล่าว หนังเรื่องนี้จะมีการขึ้นคำเตือนสำหรับฉากที่ไม่เหมาะสม 4-5 ฉากด้วยกัน

นอกจากนี้ยังเกือบจะถูกพิจารณาใหม่ตามข่าวด้านล่างนี้ แต่ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันทำให้การพิจารณาจากคณะกรรมาธิการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะ และวัฒนธรรม ได้ถูกเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด

—————————

คณะกรรมาธิการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา เตรียมเชิญผู้สร้างหนังเรื่องนาคปรก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมในวันที่ 16 มีนาคม นี้ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีความไม่เหมาะสม

คณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา ในคณะกรรมาธิการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา ได้จัดประชุมครั้งที่สี่ ประจำปี พ.ศ.2553_ณ ห้องประชุมคณะกรรมาธิการ อาคารรัฐสภา โดยมีศาสตราจารย์สุกัญญา สุดบรรทัด ประธานคณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา วุฒิสภา เป็นประธาน

โดยในที่ประชุมได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับบทภาพยนตร์เรื่องนาคปรก ตามที่ได้มีการร้องเรียนว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว มีฉากไม่เหมาะสมที่มีโจรแต่งกายเป็นพระสงฆ์ และแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายๆประการ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะฉายตามโรงภาพยนตร์ในวันที่ 18 มีนาคม นี้

ทั้งนี้ ทางคณะอนุกรรมาธิการพระพุทธศาสนา ได้ทำหนังสือรายงานไปยังมหาเถรสมาคมแล้ว โดยทางคณะกรรมาธิการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา จึงได้ทำหนังสือเชิญผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนาคปรก กรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวในวันที่ 16 มีนาคมนี้

ข่าวจาก – http://dmc.in.th/index.php?module=articles&action=page&p=6295

———————–

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: