ขอเชิญส่งภาพประกวดในหัวข้อ “พอ หรือ ยัง ตัด บัง เบลอ”


ขอเชิญส่งภาพประกวดเข้าร่วมสนุกในหัวข้อ  “พอ หรือ ยัง ตัด บัง เบลอ” กับทางเครือข่ายคนดูหนัง

พอ หรือ ยัง ตัด บัง เบลอ ? คำถามนี้มักเกินขึ้นคนดูหนังชาวไทยที่หงุดหงิดใจทุกครั้งกับการเซ็นเซอร์ภาพในแผ่นหนังที่เราเสียเงินหลายร้อยบาทซื้อ ตั้งแต่ฉากโป๊เห็นหน้าอก ยันตูดเด็กทารก, ฉากยิงกันเลือดอาบจึนถึงชิซูกะอาบน้ำ, ฉากสูบบุหรี่ เหล้า ที่แม้จะยังไม่มีตัวละครคนไหนไปหยิบจับ, คำพูดหยาบคายที่หายไปจากปากตัวละคร จากผู้ที่คอยตัดสินบอกเราว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่ง “ไม่ดี ไม่ควรดู ไม่ควรกระทำตาม” ซึ่งบ่อยครั้งก็แสดงให้เห็นถึงความไร้เหตุผลของคนกลุ่มนี้ และกระบวนการเซ็นเซอร์หนัง

นั่นจึงกลายเป็นที่มาที่เราจัดประกวดครั้งนี้เพื่อรวบรวมภาพการเซ็นเซอร์เหล่านั้นมาเก็บไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์ ให้รุ่นลูกรุ่นหลานของเราได้เห็นการกระทำที่ไร้เหตุผลนี้ เป็นบทเรียนสืบไป เอาไว้

กติกา

ส่งภาพที่โดน ตัด บัง เบลอ หรือใช้เทคนิคต่างๆ ในการเซ็นเซอร์ภาพจากแผ่นวีซีดี หรือดีวีดีที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ ภาพจากรายการโทรทัศน์ต่างๆ ของไทย พร้อมตั้งชื่อภาพเสียดสีประชดประชันภาพเหล่านั้น เพื่อแสดงให้เห็นความน่ารังเกียจของการเซ็นเซอร์ อาจใช้เทคนิคอื่นๆ มา่ร่วมด้วย เช่น นำภาพต้นฉบับมาเทียบ, การทำภาพซ้ำ, การนำภาพที่ถูกตัดมารวมมิตรกัน เป็นต้น ในรูปแบบไฟล์ JPG ไม่จำกัดขนาดมาที่ movieaudiencenetwork@gmail.com (แนะนำควรปรับค่า Resolution หรือความละเอียดภาพ ตั้งแต่ 300 dpi ขึ้นไปเพื่อให้สามารถพิมพ์ต่อได้) พร้อมชื่อภาพที่ตั้ง, ชื่อผู้ส่ง(ไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อ-สกุลจริง) และอีเมล์เพื่อใช้การติดต่อกลับ

ภาพต่างๆ ที่ส่งเข้ามาเราจะเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ส่วนภาพที่ได้รับการคัดเลือกจะได้นำมาลงเผยแพร่ในบล็อกเครือข่ายคนดูหนังต่อไป ในขนาดราว 500 X 500 pixel รวมถึงอาจนำไปเผยแพร่ต่อในกิจกรรมอื่นๆ ที่ทางเครือข่ายจัด

รางวัลสำหรับผู้ชนะ

  • เราไม่มีเงินมากมาย อาจจะมีการคัดเลือกภาพเพื่อประกาศผลภาพที่มีไอเดีย และการนำเสนอที่โดดเด่นตามลำดับ และมีรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มอบให้กับผู้ส่งภาพ

ระยะเวลา

  • ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2553
Advertisements

6 responses

  1. ทำใหญ่หน่อย resolution ละเอียดหน่อย ก็ดีนะครับ
    เผื่อจะเอามาพิมพ์ต่อได้

  2. ภายในวันที่เท่าไหร่ครับ?

  3. เครือข่ายคนดูหนัง

    ขอบคุณคุณ bact ที่แนะนำนะครับ ผมจะแก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติมตามที่สอบถามมา

  4. […] ภาพนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดภาพหัวข้อ “พอ หรือ ยัง ตัด บัง เบลอ” โดยสามารถร่วมสนุก และส่งภาพเข้าประกวดได้ตามกติกา ของข่าวนี้ […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: